Xu hướng tuyển dụng nhân sự cấp cao trong quý 4 năm 2016 và đầu 2017 tại Việt Nam

Tuyển dụng luôn là một thử thách với các giám đốc điều hành phụ trách thông tin (CIO), và trong năm 2017 này mọi việc cũng sẽ không dễ dàng hơn, đặc biệt là với các CIO đang muốn lấp các vị trí chủ chốt về an ninh và mạng.

Dưới đây là một số xu hướng tuyển dụng nổi bật trong năm 2017 từ báo cáo của 2 công ty nhân lực và tuyển dụng về công nghệ thông tin (CNTT) Robert Half Technology và TEKsystems, cùng với nhà tư vấn phần mềm miễn phí Spiceworks.

  1. Việc tăng lương sẽ không phổ biến

Kỳ vọng của hầu hết các lãnh đạo CNTT là giữ nguyên lương so với năm ngoái (63%), khoảng 36% có kế hoạch tăng lương tổng thể và chỉ 1% có ý định giảm lương, theo dự báo CNTT hàng năm của TEKsystems.

Quan điểm của TEKsystems là “các công ty nên nâng cao các gói lương cho nhân tài CNTT của họ trong thị trường lao động CNTT cạnh tranh như hiện nay. Ngành CNTT đang trải qua sự đình trệ về lương khi nhiều tổ chức còn phụ thuộc vào các thẻ mức lương cách đây vài năm”.

  1. Một số kỹ năng sẽ được tăng lương công khai

Dù hầu hết CIO không có kế hoạch nâng lương cho cả phòng nhưng số lượng lãnh đạo công nghệ dự định tăng lương cho một số vị trí nội bộ sẽ nhiều hơn, báo cáo  TEKsystems cho biết. Các kỹ năng phổ biếnt nhất sẽ được tưởng thưởng là: lập trình viên và developer (tỉ lệ CIO có ý định tăng lương cho hai vị trí này là 50%), kỹ sư phần mềm (47%), an ninh (45%) và đám mây (43%).

  1. Một số phòng CNTT sẽ mở rộng

Theo báo cáo xu hướng địa phương và dự báo tuyển dụng CNTT của Robert Half Technology, 16% CIO có kế hoạch bổ sung nhân lực cho phòng CNTT trong nửa đầu 2017 và 69% sẻ chỉ thuê các vị trí CNTT mở. Chỉ 2% sẽ cắt giảm nhân lực, còn 12% sẽ xem xét kế hoạch tuyển dụng.

  1. Gia tăng nhân lực CNTT dự phòng

Theo thống kê từ các lãnh đạo CNTT, 80% thành viên trong nhóm của họ là nhân sự toàn thời gian và 20% là lao động dự phòng. Tỉ lệ này được dự báo sẽ có sự dịch chuyển nhẹ về phía nhân lực dự phòng (nhích lên 24%), giảm nhân sự toàn thời gian (còn 76%). Dự báo này là kết quả của việc tiếp tục lạc quan thận trọng và gia tăng đầu tư vào công nghệ.

  1. Các kỹ năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Khoảng 61% CIO cho biết hiện nay việc tìm các chuyên gia CNTT có trình độ khá khó khăn. Các kỹ năng được các CIO xếp vào nhóm cầu cao nhất là: quản trị cơ sở dữ liệu (ý kiến của 44% CIO), hỗ trợ desktop (42%), quản trị mạng (42%), an ninh mạng (41%).

Ngoài ra, các lãnh đạo CNTT cũng liệt kê một số kỹ năng được cho là khó tìm nhất trong năm nay, tiêu biểu là lập trình viên và developer (theo ý kiến của 42% CIO), mạng (29%), an ninh (28%), và cấu trúc (28%).

  1. Kỳ vọng nghề nghiệp

Nhiều chuyên gia CNTT được hỏi cảm nhận về công việc và triển vọng lương trong năm nay cho biết họ sẽ thay đổi: 37% bắt đầu tìm việc mới, 26% sẽ nhận việc mới. Đó là số liệu của báo cáo thứ 3 được nhắc tới trong bài viết này, tổng quan sự nghiệp công nghệ 2017 của Spiceworks.

Thêm vào đó, 59% người trả lời cho rằng mình được trả lương không tương xứng, chỉ 24% kỳ vọng tăng lương hơn 5% và 12% mong muốn thăng tiến.

  1. Khát vọng của các nhân viên

Cũng theo khảo sát của Spiceworks, các lý do phổ biến nhất tạo nên khát khao thay đổi công việc là: phát triển kỹ năng CNTT (69%), muốn có lương cạnh tranh hơn (64%), vào được công ty xem trọng CNTT hơn, ưu tiên hơn (40%); kiệt sức với công việc hiện tại  (38%), phúc lợi tốt hơn (ví dụ phúc lợi sức khỏe) (33%), là đồng nghiệp với nhóm CNTT giỏi hơn (26%), có lựa chọn làm việc ở nhà tốt hơn (24%), có vị trí tốt hơn (22%).

Một chuyên viên phân tích CNTT của Spiceworks cho rằng “nhiều chuyên gia CNTT nghĩ rằng họ được trả lương dưới mức và phòng của họ cũng không được hỗ trợ tài chính đúng mức. Điều này đã khiến nhiều chuyên gia công nghệ tận dụng thị trường lao động thuận lợi trong năm nay để tìm kiếm các nhà tuyển dụng biết ưu tiên cho phòng CNTT, đầu tiên vào nhân tài công nghệ, cung cấp đủ nguồn lực cần thiết giúp các chuyên gia CNTT thành công”.